Bạn có phải là người làm việc như một cỗ máy?

Bạn có thể làm những điều trên khi đến công ty, khi bạn sẵn sàng cho ngày làm việc mới.
hay-roi-van-phong-dung-gio
Bạn có đang làm việc như một cái máy?

Đã bao giờ các bạn nghĩ rằng mình đang làm việc như một cái máy?. Đa số trong chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng để quản lý thời gian của mình hiệu quả nhất. Mỗi ngày chúng ta có 8 tiếng làm việc, nhưng không phải ai cũng sử dụng hiệu quả khoảng thời gian đó để giải quyết tất cả những công việc của mình. Nói cách khác, có thể bạn không tập trung công việc của mình hoặc bạn bạn không biết sắp xếp việc nào xử lý trước, việc nào có thể làm sau. Điều đó khiến thời gian bạn dành cho công việc chưa bao giờ kết thúc.

Trong đầu bạn luôn nghĩ đến công việc, có phải điều đầu tiên sau khi thức dậy mỗi sáng của bạn là tìm lấy điện thoại lướt facebook? Kiểm tra tin nhắn? Check mail? Cả ngày làm việc, cơ thể cần có khoảng thời gian đủ để hồi phục sức khỏe. Bạn có thể làm những điều trên khi đến công ty, khi bạn sẵn sàng cho ngày làm việc mới.

Một thói quen xấu rất phổ biến của nhân viên tại các doanh nghiệp, đó là về muộn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tạo ra sự chăm chỉ cho bản thân, sống hết mình với công việc được giao và sếp sẽ ghi nhận những điều đó thì có thể bạn đã nhầm. Một nhân viên làm việc liên tục 12-14 tiếng mỗi ngày nhưng hiệu quả công việc không tỉ lệ thuận với thời gian làm việc của nhân viên đó thì chỉ thể hiện rằng cách làm việc và tư duy xử lý công việc như vậy chưa tối ưu. Bạn nên tham khảo các hiệu quả nhất. Đó là trên khía cạnh giải quyết công việc cho công ty, nhưng đã bao giờ bạn dành khoảng thời gian riêng dành cho bản thân, bạn bè và gia đình, những người thân yêu nhất của bạn? Đến đây có thể bạn đã phản biện rằng “công việc chính là đam mê của tôi”. Điều đó đúng nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi đọc những điều sau:

Tổng thống Ấn Độ – Abdul Kalam có câu nói rất nổi tiếng

Love your job, but don’t love your company

Because you may not know when your company stops loving you

Tạm dịch: Hãy yêu công việc của bạn, đừng yêu công ty. Bởi vì bạn có thể không biết khi nào công ty sẽ ngừng yêu bạn!

HÃY RỜI VĂN PHÒNG ĐÚNG GIỜ
roi-van-phong-dung-gio
Hãy rời văn phòng đúng giờ

Làm việc là một quá trình không có hồi kết. Và bạn sẽ không thể giải quyết mọi việc
Khách hàng không quan trọng bằng gia đình. Nên yêu gia đình
Nếu bạn vấp ngã trong cuộc sống, khách hàng và Sếp của bạn không phải là người sẵn sàng giúp đỡ bạn, mà là Gia đình, bạn bè của bạn
Sống chẳng phải chỉ để đi làm, về nhà và ngủ, còn nhiều thứ thú vị khác nữa. Bạn cần phải giao tiếp, tập thể dục và thư giãn. Đừng làm cuộc sống của bạn vô nghĩa.
Người mà ở văn phòng đến tối mịt mới về không phải là người siêng làm. Đó là người không biết sắp xếp và xử lý công việc trong thời gian đã quy định. Ngoài ra, đó còn là người không có cuộc sống riêng và không có quan hệ xã hội rộng.
Bạn không phải được đào tạo để trở thành cái máy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *