Sau buổi phỏng vấn không có tin tức gì từ nhà tuyển dụng nguyên nhân do đâu

Có thể bạn cảm thấy thời kì như đứng im khi chờ đợi thông báo phản hồi về 1 công tác bạn đích thực muốn. Thay vì liên tục “refresh” email của bạn sau mỗi 30 giây, hãy dành một tẹo thời kì để coi xét về giai đoạn ứng tuyển – có phổ biến điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn mang thể gây ra sự chậm trễ trong phản hồi.

Thực tại, với đến 75% ứng viên mang cộng nỗi lo như bạn lúc nên chờ đợi phản hồi từ nhà phỏng vấn. Trong cảnh huống này, trước lúc ca cẩm, bạn bắt buộc kiểm tra lại những cuộc gọi nhỡ hoặc email đến nói cả trong mục spam. Nếu đã đảm bảo bạn không bỏ lỡ cuộc gọi hay email nào, thì lí do bạn không phải nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng có thể “rơi” vào những điều sau.

bestie-nhan-tin-voi-nguoi-yeu-1-20170715161138

Quá trình tuyển dụng vẫn đang diễn ra

Một số nhà hàng lớn mang số lượng giấy tờ xin việc cực kỳ cao. Giả dụ chỉ có 4 hoặc 6 ứng cử viên được mời và mỗi người cần trải qua 2 đến 3 vòng thì quá trình tuyển dụng có thể mất 1 thời kì khá dài. Các nhà tuyển dụng thường nên đánh giá kỹ lưỡng đa số những ứng viên yêu thích tiềm năng trước lúc đưa ra quyết định rút cục. Nếu bạn là 1 trong những người thứ nhất được gặp gỡ, điều đấy có tức thị bạn sẽ phải đợi cho đến lúc mọi những cuộc được thực hành và nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định và thông tin cho bạn về quyết định đấy.

Nhà tuyển dụng quá bận rộn

Ngoài việc phỏng vấn, nhà phỏng vấn có lẽ còn có một số công việc hàng ngày mà họ nên gánh vác. Mặc dầu đưa ra quyết định về tình trạng xin việc của bạn là một mục quan yếu trong danh sách việc phải làm cho của họ nhưng lúc sở hữu vấn đề cấp bách khác hoặc bắt buộc nguy cấp buộc phải được giải quyết, không có gì lạ khi việc phản hồi cho bạn ngay sau buổi phỏng vấn bị trì hoãn.

Nhà tuyển dụng chưa có quyết định

Chưa với quyết định chính thức nào về việc tuyển chọn người tìm việc được đưa ra cũng với thể là nguyên do làm cho bạn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Giai đoạn tuyển dụng, định hướng và đào tạo 1 viên chức mới là việc hơi tốn kém, cả về thời gian và tiền bạc. Bởi thế, nhà tuyển dụng nên cân nói cẩn thận trước khi bất kỳ lời mời khiến cho việc nào. Không ai muốn sắm một người có khả năng bỏ việc sau vài tháng sau ấy hoặc tệ hơn là sa thải lúc họ không khiến được việc.

Công ty hủy kế hoạch tuyển dụng

Nếu này tương đối hy hữu nhưng không phải không thể xảy ra. Vì 1 lý do đặc trưng nào đó, người quản lý có thể hủy bỏ vị trí đang tuyển dụng hoặc ngừng đa số quy trình tuyển dụng đang diễn ra. Do quy định bảo mật, các quản lý nhân sự khó mang thể giảng giải hoặc giải đáp thắc mắc của từng người tìm việc. Lúc đấy, sự im lặng là chọn lựa của đa dạng nhà hàng.

Bạn không được chọn

Đôi khi, sự thật đáng nhớ tiếc là sự im lặng từ nhà tuyển dụng đồng nghĩa rằng bạn không phải được mua. Mặc dầu điều này là không phải công bằng, đặc biệt là giả dụ bạn đã trải qua nhiều vòng thi tuyển nhưng nó thực sự xảy ra khá phổ biến. Giả dụ bạn đang gặp trường hợp này, hãy dành một tẹo thời kì để suy ngẫm về các gì bạn đã khiến rẻ – như viết một lá thư xin việc ấn tượng, đưa ra các ý tưởng hay, tạo được thiện cảm có nhà tuyển dụng ngay trong vòng phỏng vấn trước tiên – và đảm bảo bạn sẽ làm tốt hơn các điều này lúc tiếp tục công đoạn tậu việc của mình.

Có thể bạn cảm thấy thời kì như đứng im khi chờ đợi thông báo phản hồi về 1 công tác bạn đích thực muốn. Thay vì liên tục “refresh” email của bạn sau mỗi 30 giây, hãy dành một tẹo thời kì để coi xét về giai đoạn ứng tuyển – có phổ biến điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn mang thể gây ra sự chậm trễ trong phản hồi.

Một lời khuyên hữu ích là đừng dừng lại việc kiếm tìm cho tới khi bạn chính thức nhận được lời mời làm việc. Trường hợp không phải nhận được phúc đáp từ nhà tuyển dụng sau 1 thời gian có thể là hai tuần, bạn mang thể hiểu rằng họ đã tậu được ứng viên phù hợp. Bạn sở hữu thể cửa hàng để nhận được phản hồi trực tiếp vì sao không phải được tuyển nhưng đừng mãi nghĩ suy về nó. 1 Khi bạn đã hiểu được lí do, đấy là thời kì để ngừng cảm thấy thất vọng và tiến về phía trước.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *