Tìm kiếm nhân viên Millennials là ai?

Các công ty cần tận dụng điểm mạnh này bằng cách tập hợp nhiều nhân viên khác nhau để tạo ra nhiều sự cạnh tranh tích cực về ý tưởng và sáng kiến và luôn hun đúc tinh thần làm việc của họ.

Công ty nào cũng mong muốn tuyển được nhân viên giỏi nhất trên thị trường lao động. Và lực lượng lao động sinh trong khoảng thời gian 1980 đến 2000 (gọi là millennials) hiện đang chiếm đa số trong đội ngũ nhân lực của các quốc gia.

Đội ngũ này là những nhân viên nhạy bén và được trang bị những kỹ năng cần thiết để tham gia thị trường lao động. Họ có nhiều ý tưởng mới mẻ và động lực để giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

bai-01

Nhân viên millennials có phong cách làm việc và tư duy hoàn toàn khác so với các thế hệ trước đây, vì những lý do sau:

· Millennials sinh ra trong thời đại công nghệ – họ lớn lên cùng laptop, internet, và iPhone. Quan trọng hơn là, công nghệ định hình công việc của họ và sự kết nối internet trên toàn cầu đã chiếm phần lớn trong việc hình thành nên tư duy của họ.

· Millennials là những người luôn tiếp nhận những điều mới – họ luôn nắm bắt các khái niệm, ý tưởng và công nghệ mới chứ không từ chối những điều này. Mọi điều diễn ra trong quá trình lớn lên của họ đều nhanh chóng nên công việc của họ cũng phải như thế.

· Millennials luôn kết nối với công nghệ và với những người khác. Cuộc sống của họ phải luôn như thế và họ thích làm việc cùng với nhiều người hơn là làm việc độc lập.

Nếu công ty bạn tuyển các ứng viên millennials ngày càng nhiều, bạn không nhất thiết phải đề ra một kế hoạch hoàn toàn mới nhằm quản lý đội ngũ này. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng họ được công ty đầu tư thích đáng và họ sẽ đóng góp hết sức mình cho công ty.

Đây là 8 điều công ty bạn nên làm đối với nhóm nhân viên trẻ này:

1. Khuyến khích nhân viên hợp tác cùng nhau nhưng không chỉ giới hạn ở việc làm chung dự án và các buổi họp. Họ có thể cùng chia sẻ các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống và tự đề ra cách thức hoàn thành công việc theo hướng riêng của mình.

2. Đề ra định hướng phát triển rõ ràng và thực tế – Millennials là những người luôn biết mình đang ở đâu và họ cần phát triển như thế nào. Nếu không có định hướng rõ ràng, bạn sẽ rất lúng túng khi không nhận được hiệu quả mong đợi và họ cũng không hài lòng khi công ty không có tầm nhìn xa.

3. Thực sự am hiểu mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của nhóm nhân viên này – Công việc và cuộc sống lúc nào cũng tương hỗ với nhau và nhân viên millennials luôn muốn đóng góp cho hiệu quả công ty, nhưng đồng thời cũng phải phát triển nhân cách con người họ.

4. Thử thách millennials trong nhiều môi trường giao tiếp khác nhau – Nhóm nhân viên này đề cao các thử thách và việc giao tiếp với nhiều thế hệ khác nhau rất quan trọng. Các doanh nghiệp phải chỉ ra rằng những nhân viên khác cần thông tin theo nhiều cách khác hơn so với họ và đây là phản hồi mà doanh nghiệp luôn phải trao đổi với họ khi đưa ra nhận xét về quá trình làm việc.

5. Tạo ra sự linh hoạt thích nghi với môi trường làm việc mới – Millennials kỳ vọng rằng công việc có thể được hoàn thành ở bất cứ nơi đâu. Nếu như bạn không hiểu và không nắm bắt được suy nghĩ này, bạn sẽ có thể không giữ chân được những nhân viên giỏi. Tất nhiên công ty bạn không cần phải đề ra chế độ làm việc tại nhà và giờ giấc linh động ngay lập tức, nhưng việc nhân viên được lựa chọn là quan trọng.

6. Tạo cơ hội phát triển – Millennials luôn muốn tiến xa hơn trong vai trò họ đảm nhận và trong công việc nói chung, và họ xem quá trình đào tạo và phát triển bản thân là định hướng rõ ràng nhất để xây dựng nên những phẩm chất này.

7. Đề cao sự đa dạng về nhận thức – Millennials là những cá nhân đa dạng về tính cách nên sẽ có nhận thức khác nhau. Các công ty cần tận dụng điểm mạnh này bằng cách tập hợp nhiều nhân viên khác nhau để tạo ra nhiều sự cạnh tranh tích cực về ý tưởng và sáng kiến và luôn hun đúc tinh thần làm việc của họ.

8. Tập trung vào việc xây dựng và đánh giá hiệu quả công việc – Millennials muốn nhận được ý kiến phản hồi và luôn làm việc dựa trên các chỉ số và thước đo hiệu quả công việc. Có thể mọi người đều làm việc dựa trên mục tiêu đề ra, nhưng lứa nhân viên trẻ này tin rằng ngoài mục tiêu thì hiệu quả còn đến từ nhiều yếu tố khác nhau như việc hợp tác giữa các nhân viên, mức độ hài lòng công việc và sự tương tác giữa các cấp nhân viên trong công ty.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *